Độc quyền phân phối mỹ phẩm Sia Botanics tại Việt Nam.
Kem dưỡng da thảo dược hữu cơ hàng đầu Thế giới đến từ Mỹ
Hotline: 0983.30.70.10 - Đại lý : 0983.30.70.10
Độc quyền phân phối mỹ phẩm Sia Botanics tại Việt Nam.
Kem dưỡng da thảo dược hữu cơ hàng đầu Thế giới đến từ Mỹ

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI SỬ DỤNG SERUM ĐẶC TRỊ THÂM MỤN

Thứ hai, 10/09/2018, 11:31 GMT+7

Có nhiều cách sử dụng serum đặc trị thâm mụn, tuy nhiên dù thực hiện bằng phương pháp nào thì 3 nguyên tắc tối thiểu dưới đây chị em cần ghi nhớ để sử dụng serum đặc trị thâm mụn hiệu quả nhất.

1. Cân bằng độ pH trước khi dùng serum đặc trị thâm mụn

Serum là một trong những cụm từ được nhắc đến nhiều nhất trong thời gian vừa qua, nhờ vào cấu tạo “ siêu nhỏ” của các phân tử serum, có khả năng thẩm thấu nhanh và hiệu quả hơn các mỹ phẩm đặc trị dạng kem.

Do đó serum chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho chị em để điều trị các vấn đề về da ( mụn, thâm nám,tàn nhang…). Tuy nhiên khi sử dụng chị em cần lưu ý đặc tính của từng sản phẩm serum.

Một số sản phẩm serum đặc trị thâm mụn hiện nay khiến da khô hơn sau khi sử dụng, do đó sau đã làm sạch da mặt, bạn nên cần bằng độ pH cho da bằng toner ( nước hoa hồng), rồi sau đó hãy sử dụng serum đặc trị thâm mụn.

Điều này không chỉ giúp da ổn định, cân bằng để hấp thụ tốt dưỡng chất mà còn tránh được các ảnh hưởng xấu đến làn da của bạn.

Nếu da bạn thuộc dạng nhạy cảm hoặc bạn không đủ tin tưởng các dòng serum đặc trị thâm mụn hiện nay thì serum dưỡng da hữu cơ được chiết xuất 100% từ các thành phần tự nhiên, sẽ là gợi ý an toàn và hiệu quả nhất.

serum-dac-tri-tham-mun-1

2. “ Khóa ẩm” serum đặc trị thâm mụn sau khi sử dụng

Bản chất của serum là dễ dàng bay hơi, do đó không riêng gì serum đặc trị thâm mụn mà hầu hết các serum dưỡng da sau khi sử dụng, chị em cần “khóa” bằng một lớp kem ẩm.

Nếu sử dụng serum đặc trị thâm mụn ban đêm sẽ khóa serum bằng một lớp kem dưỡng ẩm. Nếu sử dụng serum đặc trị thâm mụn ban ngày, cần lưu ý “khóa” seurm bằng một lớp kem chống nắng.

Bên cạnh đó, chị em cần lưu ý, sau khi thoa serum lên da mặt nên vỗ nhẹ, massage từ 30s- 1 phút, để dưỡng chất trong serum dễ dàng thẩm thấu vào da nhanh hơn, sau đó mới tiến hành “khóa ẩm”.

serum-dac-tri-tham-mun-2

3. Chỉ nên thoa một lớp mỏng serum đặc trị thâm mụn

Serum nói chung và serum đặc trị thâm mụn nói riêng có khả năng thẩm thấu nhanh hơn so với các dòng kem đặc trị hiện nay. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc bạn sử dụng nhiều serum thì hiệu quả sẽ nhanh hơn.

Nên sử dụng serum đặc trị thâm mụn với lượng vừa phải, từ 2-3 giọt hoặc 1-2 lần xịt đối với các serum dạng kem, thoa đều và mỏng lên toàn bộ vùng da mặt, ưu tiên vùng da bị thâm mụn, nám, tàn nhang.

Ngoài ra, các chuyên gia khuyên rằng, để tăng tính hiệu quả của serum nói chung và serum đặc trị thâm mụn nói riêng, bạn nên kết hợp các sản phẩm trong cùng một bộ, một lộ trình chuyên biệt thay vì chỉ sử dụng mỗi serum và kem dưỡng hay kem chống nắng.

serum-dac-tri-tham-mun-3

Không phủ nhận serum đặc trị thâm mụn có khả năng thẩm thấu nhanh, hiệu quả cao hơn các dòng kem trị thâm mụn. Tuy nhiên, chị em cần lưu ý lựa chọn serum phù hợp với tình trạng da của mình, kết hợp với phương pháp sử dụng serum đúng cách để tăng tính hiệu quả của sản phẩm.

Hy vọng với những chia sẽ trên có thể phần nào giúp được các chị em biết cách sử dụng serum đặc trị thâm mụn hiệu quả.

 

>> Tham khảo thêm cách sử dụng serum dưỡng da hiệu quả .

 
Ý kiến của bạn