Độc quyền phân phối mỹ phẩm Sia Botanics tại Việt Nam.
Kem dưỡng da thảo dược hữu cơ hàng đầu Thế giới đến từ Mỹ
Hotline: 0983.30.70.10 - Đại lý : 0983.30.70.10
Độc quyền phân phối mỹ phẩm Sia Botanics tại Việt Nam.
Kem dưỡng da thảo dược hữu cơ hàng đầu Thế giới đến từ Mỹ

Bạn có biết các chất độc hại trong mỹ phẩm

1. Gluten

Là một thành phần protein trong lúa mì, lúa mạch,… giúp tạo nên tính đàn hồi đặc trưng.

Tác hại: Khi dùng trong mỹ phẩm, gluten có thể gây bệnh tiêu chảy mỡ, bị trầm trọng thêm các triệu chứng, gồm các biến chứng về tiêu hóa và mẩn đỏ da.

2. Parabens

Các biến thể là: methyparaben, propylparaben, butylparaben, ethylparaben, isobutylparaben, propyl parahydroxybenzoate.

Paraben là biến thể của dầu hỏa, người ta dùng nó như một chất bảo quản trong mỹ phẩm để ngăn ngừa sự biến chất của sản phẩm.

Tác hại: Các parabens làm rối loạn sự cân bằng nội tiết tố đồng thời chúng có thể gây ra chứng viêm biểu bì da (dermatitis). Parabens còn có khả năng gây ra ung thư vú, sớm gây ra các triệu chứng của sự mãn kinh (menopause) và cả chứng loãng xương (osteoporosis). Propyparaben giảm khả năng sinh sản ở nam. Methylparaben thúc đẩy quá trình lão hóa dưới ánh nắng mặt trời . Trong họ nhà parabens thì butylparaben và isobutylparaben là độc nhất, tiếp đến là propylparaben và isopropylparaben, ít độc hơn cả là methyl và ethylparaben.

3. Sulfates

Các biến thể: Sodium Laureth Sulfate, Sodium Lauryl Sulfate,Sodium Lauryl Ether Sulfate, Anhydrous Sodium Lauryl Sulfate, Irium, SLS, SLES, MSDS, ALES, ALS.

Là loại chất tẩy rửa và hoạt chất bề mặt nhằm mục đích tạo bọt cho sản phẩm,.

Tác hại: Nó gây kích ứng cho những làn da nhạy cảm, ăn mòn lớp màng bảo vệ da, dễ gây nhiễm trùng và gây rụng tóc vì làm tổn thương nang tóc khi sử dụng lâu dài.

Nghiêm trọng hơn, khi hấp thu vào cơ thể nó hoạt động như hormone oestrogen liên quan đến một loạt các vấn đề sức khỏe từ quá trình tiền mãn kinh, mãn kinh; triệu chứng giảm khả năng sinh sản ở nam, nữ; tăng nguy cơ ung thư vú… Sodium lauryl sulfate, Sodium Laureth Sulfate có trọng lượng phân tử thấp nên dễ dàng hấp thụ bởi cơ thể, tích tụ trong tim, gan và não và có thể gây ra vấn đề lớn cho các bộ phận này.

4. Hóa dầu

Chất hóa đầu được làm từ dầu hỏa thô hay dầu mỏ. Chất này có tác dụng làm mềm, mượt da.

Tác hại: Ngăn cản sự bài tiết của da, làm bít lỗ chân lông, dễ gây mụn. Nguy hiểm hơn, chất này được khuyến cáo có khả năng gây ung thư và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

5. Màu tổng hợp

Màu tổng hợp là màu tổng hợp từ chất hóa học.

Tác hại: Màu tổng hợp cũng hại sức khỏe, có thể gây kích ứng và dị ứng ở da. Không nên sử dụng thường xuyên bất cứ loại mỹ phẩm chứa màu tổng hợp nào.

6. Hương thơm tổng hợp

Hương thơm tổng hợp là hương liệu tổng hợp từ chất hóa học.

Tác hại: Hương thơm tổng hợp có thể gây kích ứng da, nổi mẩn đỏ, da trở nên khô, sần sùi và lão hoá nhanh hơn. Ngoài ra, nếu dùng sản phẩm chứa hươngliệu liên tục trong thời gian dài có thể gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương hay chứng rối loạn nội tiết.

Tất cả các sản phẩm của Sia Botanics đều không chứa bất kỳ chất độc hại nêu trên. Sản phẩm chứa thảo dược và khoáng chất thiên nhiên, không gây hại và kích ứng cho da

Untitled-1-01